คอลลีมอร์ บอก หงส์แดง จะยอมจ่ายค่าเหนื่อยแพงขึ้นให้ ซาล่าห์ หรือต้องจ่ายเงินก้อนแพงกว่านี้เพื่อหานักเตะมาแทน

คอลลีมอร์ บอก หงส์แดง จะยอมจ่ายค่าเหนื่อยแพงขึ้นให้ ซาล่าห์

สำหรับแฟนบอลทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล น่าจะได้รับชมกันไปแล้ว ในเกมการแข่งขันนัดที่ 10 ของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมไบรท์ตัน และแม้จะนำไปก่อนแต่ก็ถูกทีมตรงข้ามตีเสมอจนไปจบที่ 2-2 ประตู ซึ่ง คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชื่อดังได้ออกมาให้ข่าวว่ารู้สึกเหมือนตนเองแพ้เลยเพราะทีมนำถึง 2 ลูกแท้ๆ ซึ่งนอกจากประเด็นการแข่งขันแล้ว สิ่งที่แฟนบอลให้ความสนใจมากก็คือกรณการต่อสัญญาระหว่าง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ กับหงส์แดง ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ กับหงส์แดง

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ เป็นนักเตะกองหน้าทีมชาติอียิปต์ วัย 29 ปี ที่ทีมหงส์แดงทุ่มเงินซื้อจากทีมโรม่ามาในราคาประมาณ 36.9 ล้านปอนด์  ในปี 2017 ซึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งการซื้อนักเตะที่คุ้มค่าเป็นอย่างมากสำหรับทีมนี้ เพราะเขากลายมาเป็นนักเตะดาวยิงผู้ทำประตูให้ทีมได้แทบทุกนัดขึ้นทำเนียบดาวยิงประดับต้น ๆ ในลีก แต่ปัญหาก็มีคล้ายทีมฟุตบอลอื่น ๆ ที่พบเจอกันอยู่ตลอดก็คือ

ยิ่งนักเตะมีดีเท่าไหร่ก็ยิ่งมีข่าวจะมีทีมมาแย่งไปเท่านั้น และนักเตะคนนี้เองก็มีสัญญาเล่นให้กับทีมเหลือแค่ถึงปี 2023 เท่านั้น ทีมมีข่าวว่าได้เจรจาทำการต่อสัญญาแล้วแต่ก็ยังไม่มีการต่อสัญญาแต่อย่างใด มีแต่ข่าวออกมาว่านักเตะเรียกค่าเหนื่อยเป็นจำนวน 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ มันมากจนเกินกว่าหงส์แดงจะรับได้ และอาจตัดสินใจปล่อยให้นักเตะคนนี้ไปแล้วค่อยไปหานักเตะใหม่แทน

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า สแตน คอลลีมอร์ อดีตนักเตะกองหน้าฝีมือดีของทีมหงส์แดงได้ออกมาให้ข่าวเป็นเชิงแนะนำและสนับสนุนทีมเก่าของตนเองสรุปได้ว่า เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) เจ้าของทีมนี้ต้องคิดให้ดีถึงอนาคตนักเตะคนนี้ของทีม

ว่าจะยอมจ่ายค่าเหนื่อยให้เขามากถึง 24 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล หรือจะยอมจ่ายเงินที่มากกว่านี้ในการไปหานักเตะใหม่เพื่อเข้ามาเสริมทัพนักเตะในทีม ในกรณีที่ต้องเสีย ซาล่าห์ ไป มันน่าจะแพงกว่ามาก และนี้เป็นการคิดแบบหลักเศรษฐศาสตร์ง่าย ๆ  ที่ฝ่ายบริหารของทีมน่าจะคิดได้นะ ในทางกลับกันหากว่าใช้วีขายนักเตะคนนี้ออกไปเพื่อให้ได้เงินสัก 100 ล้านปอนด์มา ซึ่งอาจจะไม่พอในการซื้อนักเตะใหม่ที่ฝีมือเก่งเท่า

#หงส์แดง #ซาล่าห์ #ข่าวกีฬาฟุตบอล

บทความน่าสนใจ