ประสบการณ์สูง! ลีดส์ ยูไนเต็ด หวังเซ็นฟรี ฆวน มาต้า เพิ่มความเก๋าให้กับทีม

ประสบการณ์สูง! ลีดส์ ยูไนเต็ด หวังเซ็นฟรี ฆวน มาต้า เพิ่มความเก๋าให้กับทีม

บรรดาแฟนบอลของทัพยูงทอง น่าจะถูกอกถูกใจไม่น้อย เมื่อทางด้านของ เดอะ เทเลกราฟ ได้ออกมารายงานว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด กำลังวางแผนการคว้าตัว ฆวน มาต้า ดาวเตะมากประสบการณ์สายเลือดกระทิงดุ มาร่วมทีม แบบไม่มีค่าตัว ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง หลังเขาหมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทาง เจสซี่ มาร์ช มั่นใจว่า การเข้ามาของเขาจะเป็นประโยชน์ในถิ่นแอลแลนด์ โร้ด อย่างแน่นอน

ความเก๋ามีประโยชน์! ลีดส์ ยูไนเต็ด เล็งเซ็นฟรี ฆวน มาต้า หลังหมดสัญญา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เดอะ เทเลกราฟ สื่อกีฬาชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมารายงานว่า ทัพยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจในตัวของ ฆวน มาต้า ดาวเตะมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 34 กะรัต และต้องการคว้าตัวเขามาร่วมทีม ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง หลังมีสถานะเป็นนักเตะไร้สังกัด เพราะไม่ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่จากทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

ฆวน มาต้า ถูกปล่อยตัวออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญาในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ฝากสถิติยิง 51 ประตู จากการลงสนาม 285 เกมรวมทุกถ้วยทุกรายการ เอาไว้ให้กับบรรดาแฟนบอลของทัพปีศาจแดง ได้ดูต่างหน้า ซึ่งถึงแม้ว่าอายุอานามจะปาเข้าไปถึง 34 กะรัต แต่เขาก็ยังคงได้รับความสนใจจากหลายทีมในยุโรป และหนึ่งในนั้น ก็คือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่หวังจะคว้าตัวไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง

ประสบการณ์การเล่นฟุตบอลในระดับสูง กับทั้ง บาเลนเซีย , เชลซี , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึง ทีมชาติสเปน ทำให้ เจสซี่ มาร์ช ต้องการดึงตัวมาร่วมงานด้วย เพราะมองว่า นี่จะเป็นประโยชน์กับนักเตะดาวรุ่งภายในทีมอย่างมาก แต่กระนั้น การที่ ลีดส์ ยูไนเต็ด จะคว้าตัวเขามาร่วมทีมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพวกเขาจะต้องแข่งขันกับอีกหลายทีมในยุโรป ซึ่งมีความน่าดึงดูดมากกว่าการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอลแลนด์ โร้ด พอสมควรเลยทีเดียว

โดยทางด้านของ เดอะ เทเลกราฟ ได้ออกมารายงานว่า ลีดส์ ยูไนเต็ด กำลังร่างข้อเสนอเพื่อยื่นให้ ฆวน มาต้า ได้พิจารณา ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อย่างไรก็ตาม การที่เขาเคยเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะทำให้บรรดาแฟนบอลของทัพยูงทอง บางส่วนไม่ค่อยพอใจเท่าไรนัก ถ้าหากดาวเตะมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 34 กะรัต จะย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นแอลแลนด์ โร้ด เพราะทั้งสองทีมถือเป็นอริกันโดยตรง ข่าวกีฬารอบโลก ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวกีฬาฟุตบอล ข่าวซื้อขายนักเตะ

บทความน่าสนใจ